[17/08-02463297676]Tổ chức sự kiện tết trung thu

^324BE877BD5E15D6C002BCB1B587496EAC7B84B1F5AB54CD99^pimgpsh_fullsize_distr

Tết trung thu là lễ hội tại các quốc gia Đông Á như Trung Quốc, Đài Loan , Việt Nam, Nhật Bản, Triều Tiên. Tết trung thu được tổ chức vào ngày rằm tháng tám hàng năm. Ở Việt Nam tết trung thu trở thành ngày tết của trẻ em còn được gọi là tết trông trăng hay tết đoàn viên.

aaaa

Trẻ em rất mong đợi để đón ngày này bởi được người lớn tặng đồ chơi như đèn ông sao, mặt nạ, đèn kéo quân, tò he… Ngoài ra còn được thưởng thức các loại bánh chỉ có rằm tháng tám mới có như bánh nướng,bánh dẻo.

5      4

( Đèn ông sao nhiều màu sắc)                                     ( Bánh nướng -Ảnh internet)

Theo phong tục của người Việt bố mẹ sẽ bày cỗ cho các con để mừng trung thu, làm lồng đèn thắp bằng nến để treo trong nhà và để các con rước đèn. Cỗ mừng trung thu gồm bánh nướng, kẹo, và rất nhiều loại hoa quả khác nhau..Trẻ em được ăn cỗ này thì được gọi là phá cỗ.Qua đây là dịp để con cái hiểu được sự chăm sóc yêu thương của cha mẹ đối với mình , vì thế tình yêu gia đình lại khăng khít thêm.

6

Ở một số nơi người ta còn tổ chức múa lân, múa sư tử, múa rồng để các em vui chơi thoả thích. Tết trung thu ở Việt Nam trẻ em hay học hát bài “Rước đèn tháng tám ” một cách thích thú. ” Tết trung thu rước đèn đi chơi, em rước đèn đi khắp phố phường …”

2

Cũng trong dịp này người Việt Nam mua bánh trung thu, trà, rượu để cúng tổ tiên,ông bà Ngoài ra còn là dịp đẻ biếu ông bà, cha mẹ , thầy cô , bạn bè, đồng nghiệp hay còn gọi là tục tặng quà.

1440497084_news

Theo truyền thống của người Việt, rằm tháng tám là dịp để hát trống quân.Đôi nam nữ vừa hát vừa đối đáp với nhau, vừa đánh nhịp vào một sợi dây gai hoặc thép căng trên một chiếc thùng rỗng, phát ra những tiếng rất vui tai.Những câu hát vận tức là hát theo vần , theo ý hoặc hát đố.. Cuộc đối đáp trong những buổi hát trống quân rất vui và nhiều khi gay go vì những câu đố hiểm hóc. Hát trống quân thường được diễn ra tại miền Bắc.

7

Tết trung thu và các tục lệ trong tết này được du nhập từ Trung Hoa vào Việt Nam từ thời Lý.Nhưng phải đến cách mạng Tháng Tám thành công và nhất là từ năm 1947 Bác Hồ gửi thư Trung thu cho thiếu nhi cả nước thì Tết trung thu mới thực sự trở thành tết của tất cả trẻ em Việt Nam và được vui chơi tưng bừng, phấn khởi , mang nhiều niềm vui , vừa có ý nghĩa xã hội , đời sống.

Vì vậy tết trung thu là một phong tục rất có ý nghĩa, Đó là ý nghĩa của sự săn sóc, của báo hiếu, biết ơn, của tình thân , của đoàn tụ và thương yêu mà chúng ta cần cố gắng và phát triển ý nghĩa cao đẹp này .

Để liên hệ tổ chức chương trình trung thu ấm áp yêu thương và trọn gói chuyên nghiệp xin liên hệ sớm với
Công ty Sự Kiện Thông Minh Tổ chức trung Trung Thu Event Co, LTD – 0982 170 586
Số 18/91 Nguyễn Chí Thanh, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội.Điện thoại 0246 329 7676
Công ty Sự Kiện Trung thu Thông Minh là đơn vị tổ chức các chương trình truyền thông và sự kiện rành riêng cho thiếu nhi quy mô lớn và chuyên nghiệp giành được nhiều sự quan tâm của các cơ quan ban ngành trong chính phủ , các tập đoàn lớn trong nước như bộ y tế, bộ giao thông, bộ tài chính, tổng cục thuế, bộ công thương, …. phối hợp với nhiều cơ quan ban ngành , Công ty Sự Kiện Thông Minh tổ chức các hoạt động hướng tới trẻ em, đem lại cho các em quyền được vui chơi đầy ý nghĩa trong dịp hè, dịp tết thiếu nhi 1-6 và dịp rằm trung trung thu hằng năm.

Related posts

Leave a Comment