05/09-02463297676 Dịch vụ tổ chức sự kiện – Tết trung thu

10625015_880039705367349_5085433960386359356_n

Đèn cù

8 món đồ chơi Trung thu khiến thế hệ 8x, 9x điên đảo - 3

Một chiếc đèn cù có giá từ 30-40.000 VNĐ.

Đèn cù hay còn gọi là đèn ông sư – món đồ chơi Trung thu truyền thống có mặt trong thời thơ ấu của rất nhiều thế hệ người Việt Nam. Mỗi dịp đến tết Trung thu là đám trẻ con trong xóm rủ nhau kéo những chiếc đèn cù sáng lấp lánh ánh nến chạy vòng quanh đường làng, sân đình và cười đùa ríu rít.

Để làm được một chiếc đèn cù mất khá nhiều công đoạn, từ chẻ nứa, vót nan đến làm bánh xe, dán giấy màu… Cái tên của chiếc đèn ông sư hay đèn cù xuất phát từ hình dáng của nó, chiếc chao đèn có hình giống mũ hòa thượng và khi kéo đi đèn sẽ quay như cái cù.

Đầu lân sư tử

8 món đồ chơi Trung thu khiến thế hệ 8x, 9x điên đảo - 4

Đầu lân sư ngày nay còn được gắn cả đèn nhấp nháy.

Đầu lân sư tử là một món đồ chơi Trung thu truyền thống và lâu đời nhất của Việt Nam mà đến giờ vẫn được trẻ em yêu thích, Những chiếc đầu lân làm bằng song và tre, bên ngoài bồi bằng giấy và vẽ thêm màu sắc. Cứ mỗi dịp Trung thu về là nhiều tuyến phố ở Hà Nội lại rộn ràng tiếng trống và màn múa lân, sư tử.

Từ các anh lớn tới em nhỏ, cả đoàn trẻ em lại đi khắp phố phường để đánh trống, múa lân sư với quan niệm sẽ đem lại nhiều may mắn và hạnh phúc.

Tuy nhiên để bắt kịp với xu hướng thời đại, ngày nay nhiều đầu lân sư tử còn được gắn thêm cả đèn nhấp nháy vào mắt để bắt mắt hơn.

Mặt nạ giấy bồi

8 món đồ chơi Trung thu khiến thế hệ 8x, 9x điên đảo - 5

Không chỉ trẻ em mà người lớn cũng thích thú chơi mặt nạ giấy bồi.

Vài năm trở lại đây, nhiều loại đồ chơi hiện đại, bắt mắt của Trung Quốc gia nhập về Việt Nam khiến trẻ em rất thích thú. Thế nhưng mặt nạ giấy bồi vẫn âm thầm tồn tại và dần xuất hiện trở lại với hình ảnh các nhân vật dân gian Việt Nam quen thuộc như: ông Địa, chú Tễu, Chí Phèo, Thị Nở…

Giới trẻ dạo chơi phố cổ nhiều người tỏ ra khá thích thú khi được sở hữu một chiếc mặt nạ giấy bồi.

Trống bỏi

8 món đồ chơi Trung thu khiến thế hệ 8x, 9x điên đảo - 6

Trống bỏi, món đồ chơi truyền thống với tiếng kêu “tạch, tạch” đặc trưng.

Tiếng “Tạch tạch” đanh gọn vui tai phát ra từ chiếc trống bỏi nhỏ xíu nằm gọn trong lòng bàn tay đã là vật bất ly thân của rất nhiều thế hệ trẻ em Việt Nam trong dịp tết Trung Thu.

Trống bỏi có nguồn gốc từ làng Báo Đáp (Nam Định) là thứ đồ chơi dân dã, rẻ tiền nhưng vô cùng thân thiện. Chỉ với một chút đất sét, cán gỗ, que sắt, giấy hồng và dây nilon là đã có thể hoàn thiện được một chiếc trống bỏi.

Để liên hệ tổ chức chương trình trung thu ấm áp yêu thương và trọn gói chuyên nghiệp xin liên hệ sớm với
Công ty Sự Kiện Thông Minh Tổ chức trung Trung Thu Event Co, LTD – 0982 170 586
Số 18/91 Nguyễn Chí Thanh, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội.Điện thoại 0246 329 7676
Công ty Sự Kiện Trung thu Thông Minh là đơn vị tổ chức các chương trình truyền thông và sự kiện rành riêng cho thiếu nhi quy mô lớn và chuyên nghiệp giành được nhiều sự quan tâm của các cơ quan ban ngành trong chính phủ , các tập đoàn lớn trong nước như bộ y tế, bộ giao thông, bộ tài chính, tổng cục thuế, bộ công thương, …. phối hợp với nhiều cơ quan ban ngành , Công ty Sự Kiện Thông Minh tổ chức các hoạt động hướng tới trẻ em, đem lại cho các em quyền được vui chơi đầy ý nghĩa trong dịp hè, dịp tết thiếu nhi 1-6 và dịp rằm trung trung thu hằng năm.

 

Related posts

Leave a Comment