[10/09-02463297676]Tổ chức sự kiện tết trung thu

to-chuc-su-kien-trung-thu-cho-thieu-nhi-03

Nguồn gốc Tết trung thu

Hình ảnh Tết Trung Thu nguồn gốc và ý nghĩa

Nếu như trẻ con luôn thích thú với sự tích chị Hằng Nga và tình yêu nghiệt ngã với chàng Hậu Nghệ thì người lớn lại muốn biết được gốc tích thật cụ thể của ngày hội này.

Ở Trung Quốc giải thích nguồn gốc của lễ hội liên quan đến một điển tích dưới thời vua Đường Minh Hoàng. Trong một đêm rằm tháng tám khi đi dạo mát trong vườn thì vua đã gặp một vị tiên và được mời lên cung trăng chơi, lúc đó trăng rất tròn và sáng. Ở trên cung trăng, nhà vua được thưởng thức tiên cảnh cùng những điệu vũ thướt tha của các nàng tiên. Sau khi thăm cung trăng trở về Vua vẫn còn lưu luyến cảnh đẹp diệu kỳ nơi đó nên ra lệnh cho nhân dân cả nước tổ chức bày tiệc và rước đèn vào ngày rằm tháng tám hàng năm. Dần dần việc bày tiệc và rước đèn ngày 15 tháng 8 hàng năm trở thành phong tục trong dân gian.

Còn ở Việt Nam, nằm trong hệ văn hóa Á Đông, Việt Nam cũng có tục thờ cúng mặt trăng. Tục lệ này khởi nguồn từ nền văn minh sông Hồng. Khi thu đến, vụ mùa kết thúc và thời tiết trở nên dịu mát hơn, nhất là vào buổi tối, người nông dân có một khoảng thời gian để nghỉ ngơi, cũng nhân dịp này người trong làng mới tụ tập lại với nhau vừa là để “thưởng trăng sáng”, vừa là để trò chuyện. Từ đó người dân hình thành nên thói quen tề tựu với nhau mỗi vào khoảng giữa thu và lâu dần thói quen đó đã trở thành phong tục truyền thống của dân tộc. Sau này, ngày Tết Trung thu còn được tổ chức cho trẻ con vui chơi khởi đầu năm học mới vơi bớt những áp lực.

Hình ảnh Tết Trung Thu nguồn gốc và ý nghĩa

Để liên hệ tổ chức chương trình trung thu ấm áp yêu thương và trọn gói chuyên nghiệp xin liên hệ sớm với
Công ty Sự Kiện Thông Minh Trung Thu Event Co, LTD
Địa chỉ: Số 18/91 Nguyễn Chí Thanh, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội.Điện thoại 0246 329 7676
CN Long Biên: 107 Cổ Linh Long Biên. Điện thoại : 04 66805856

Related posts

Leave a Comment