[10/09-02463297676]Tổ Chức Sự Kiện Trung Thu

dich-vu-mua-lan-trung-thu

Ở Việt Nam, tết Trung Thu là dịp cha mẹ con cái quây quần bên nhau, con cái càng hiểu được sự hy sinh, sự chăm sóc vất vả của cha mẹ, vì thế giúp tình cảm gia đình thêm gắn bó.

Dịp tết Trung Thu, mọi người thường chuẩn bị mâm cỗ cúng tổ tiên gồm bánh trung thu, mâm ngũ quả, một ấm trà rượu và một số món ăn bày trên bàn thở để tỏ lòng biết ơn tổ tiên. Trung Thu cũng là dịp để con cái báo hiếu cha mẹ, dịp để con người thể hiện sự biết ơn tới ân nhân, người ta thường mua bánh trung thu kèm với trà ngon hay rượu để làm quà biếu tặng trung thu cho ông bà, cha mẹ, bạn bè và người thân.

Ở Việt Nam còn có phong tục múa lân vào ngày tết Trung Thu và hát trống quân, đây là nét riêng trong dịp tết Trung Thu ở đất nước ta so với một số nước châu Á khác. Điệu hát trống quân theo nhịp ba “thình, thùng, thình.” Ngày xưa trai gái dùng điệu hát trống quân để hát trong những đêm trăng rằm, nhất là vào rằm tháng tám. Trai gái hát đối đáp với nhau vừa để vui chơi vừa để kén chọn bạn trăm năm. Người ta dùng những bài thơ làm theo thể thơ lục bát hay lục bát biến thể để hát.

Dần dần, tết Trung Thu hướng tới trẻ em nhiều hơn, được coi như một ngày tết cho trẻ em, trẻ em trong những ngày này sẽ được bố mẹ sắm cho đèn ông sao, đèn lồng, mặt nạ,… các thứ đồ chơi đặc biệt chỉ có dịp trung thu mới có. Bọn trẻ trong làng rủ nhau đi rước đèn ông sao, vừa đi vừa hát ” Tùng rinh rinh tùng tùng tùng rinh rinh, đây ánh sao vui chiếu xa non ngàn,…”. Cùng với đó là tục lệ “phá cỗ” cho trẻ em, trẻ em dịp này sẽ được bố mẹ cho ăn bánh kẹo thả ga.

Tết Trung Thu là tết của tình thân, ngày nay những giá trị truyền thống của tết trung thu đã bị mai một phần nào do sự phát triển nhanh chóng của xã hội hiện đại. Vì vậy mỗi chúng ta cần ý thức gìn giữ những nét văn hoá cổ truyền từ bao đời nay của cha ông ta, cần hiểu rõ ý nghĩa đoàn viên của ngày tết này để tránh bị những xu thế hiện đại làm phai nhạt đi giá trị đó.

Để liên hệ tổ chức chương trình trung thu ấm áp yêu thương và trọn gói chuyên nghiệp xin liên hệ sớm với
Công ty Sự Kiện Thông Minh Trung Thu Event Co, LTD
Địa chỉ: Số 18/91 Nguyễn Chí Thanh, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội.Điện thoại 0246 329 7676
CN Long Biên: 107 Cổ Linh Long Biên. Điện thoại : 04 66805856

Related posts

Leave a Comment