[14/05] Tổ chức tết thiếu nhi 1/ 6 – 024.37738974

IMG20160527202143

IMG_4581

Trong dịp tết thiếu nhi thì những bữa tiệc event mới lạ nhiều màu sắc không chỉ cuốn hút tâm hồn trẻ nhỏ mà các bậc phụ huynh cũng bị cuốn hút theo. Ngày nay , việc tổ chức những sự kiện thiếu nhi không chỉ được tổ chức trong các hội trường , nhà văn hóa mà còn được mở rộng tại các khu vui chơi giải trí, công viên… Tuy nhiên việc tổ chức mợt kiện ngoài trời không phải là điều đơn giản, hơn nữa đây là sự kiện dành cho thiếu nhi nên không khó tránh khỏi những rủi ro. Ngoài những khâu chuẩn bị cơ bản của một sự kiện thì cần lưu ý một số vấn đề sau đây :

Bãi giữ xe

Không giống như tổ chức sự kiện tại các nhà hàng, khách sạn. Khi tổ chức sự kiện ngoài trời, ban tổ chức phải chủ động tìm kiếm, bố trí, sắp xếp bãi giữ xe phù hợp cho khách tham dự. Chúng ta cần phải tính toán lượng khách tham dự. Khách có đi ô tô hay là không? Cần tính toán đúng lượng phương tiện để phân bổ vị trí, sắp xếp lối ra, lối vào hợp lí để tránh ùn tắc. Bên cạnh đó, người chịu trách nhiệm trông giữ xe cũng là một vấn đề cần quan tâm sắp xếp. Bạn biết mà, rủi ro vẫn thường xảy ra từ những lỗ hỏng nhỏ.

Vấn đề trang trí

Trang trí trong một không gian rộng, thoáng và trống như ngoài trời là một vấn đề lớn cần lưu ý khi tổ chức. Nếu bạn làm không khéo, sẽ khiến cho khách tham dự thấy lạc lõng và trống trải. Nhưng nếu gò bó quá thì cũng không tốt vì đây là sự kiện dành cho thiếu nhi, ngoài các chương trình ca múa hát trên sân khấu thì cần nhiều không gian để tổ chức các trò chơi cũng như để trẻ được tự do vui đùa.

Cần lưu ý đến vệ sinh

Những vấn đề vệ sinh bạn cần lưu ý bao gồm ăn uống, vệ sinh môi trường và “giải quyết đề cá nhân” cho các em nhỏ cũng như phụ huynh. Bạn nên bố trí nhiều thùng rác xung quanh khu vực tổ chức, kèm các bảng lưu ý. Nếu có thể hãy biến những thùng rác này thành điểm trang trí độc đáo cho sự kiện ngoài trời của mình.Khi tổ chức sự kiện ngoài trời có thể địa điểm tổ chức sẽ không có sẵn WC. Bạn có thể chuẩn bị vài nhà vệ sinh lưu động bố trí xung quanh khu vực tổ chức cùng với những bản chỉ dẫn cụ thể.

Vấn đề an ninh và cấp cứu

Vì sự kiện dành cho các bé đang trong độ tuổi hiếu động và hơn nữa trong quá trình diễn ra sự kiện còn có các trò chơi nên việc xảy ra xô xát hay va chạm nhẹ là điều khó tránh khỏi. Tuy mức độ rủi ro sẽ không cao nhưng bạn cũng nên chuẩn bị tốt khâu anh ninh và sơ cứu. Bạn  nên chuẩn bị một người có khả năng sơ cứu, bởi vì bạn không thể nào chắc chắn những vị khách tham dự kia đều khỏe mạnh bình thường.

Thời tiết

Đây được xem là yếu tố quan trọng nhất, cũng đau đầu nhất đối với những sự kiện tổ chức ngoài trời. Thật đúng là “chỉ có trời mới biết” chính xác là thời tiết ngày hôm ấy sẽ như thế nào. Xem xét dự báo thời tiết là một điều chắc chắn không thể nào bỏ qua. Nếu đó là khoảng thời gian mưa bão bập bùng thì chắc là không ổn tí nào rồi. Còn nếu nắng ráo đẹp trời, bạn cũng đừng vội mừng, vì ông trời không biết khi nào sẽ ẩm ương đâu. Vì vậy, có một bản kế hoạch dự trù cho vấn đề này không bao giờ là thừa cả.

Tổ chức sự kiện nói chung và tổ chức sự kiện ngoài trời nói riêng luôn cần phải để ý đến những vấn đề nhỏ nhặt nhất. Tất cả mọi thứ đều có thể xảy ra rủi ro nếu bạn không chuẩn bị kĩ càng, và có kế hoạch dự trù cho nó. SmartEvent với hơn 10 năm kinh nghiệm trong tổ chức sự kiện thiếu nhi, nếu có bất kì câu hỏi thắc mắc hay cần tư vấn vui lòng liên hệ :

Để liên hệ tổ chức chương trình tết thiếu nhi ấm áp yêu thương và trọn gói chuyên nghiệp xin liên hệ sớm với

Công ty Sự Kiện Thông Minh Tết thiếu nhi Event Co, LTD

Website:

Tổ chức sự kiện tết thiếu nhi trung thu

http://chothuemualantrungthu.blogspot.com/

http://tochucsukientrungthu.com

Địa chỉ: Số 18/91 Nguyễn Chí Thanh, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội.Điện thoại  024 3773 8974

CN Long Biên: 107 Cổ Linh Long Biên. Điện thoại : 024 66805856

Email: báo giá và kịch bản chương trình: sangtaothongminh123@gmail.com

Related posts

Leave a Comment